THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM THU HÚT CÔNG TY “ YUHANTECHNOS ” HÀN QUỐC

Năm 2018 thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển toàn diện với tốc độ tăng trưởng trên 30%. Với sự tăng trưởng cao và liên tục từ năm 2015, chúng ta tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu 10 tỷ USD loại hình doanh nghiệp với người tiêu dùng vào năm 2020 nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 – 2020. Trong bối cảnh các mạng công nghiệp lần thứ IV, ngoài việc tạo thuận lợi, cơ hội cho các doanh trong nước kinh doanh trực tuyến thì đây cũng là thị trường béo bở cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày 01/07 vừa qua, Tiến sĩ Thông tin, Khoa học và Công nghệ Bà YJ, Park – Giám đốc KICC (Trung Tâm hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội) đã tới thăm Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Ông Nguyễn Bình Minh – Uỷ viên Ban chấp hành VECOM và Giám đốc KICC đã có cuộc trao đổi cởi mở về nhiều vấn đề liên quan tới thương mại điện tử tại Việt Nam.

Bà YJ, Park -Tiến sĩ Thông tin, Khoa học và Công nghệ, Giám đốc KICC

Bà YJ, Park nhấn mạnh: Yuhantechnos là một công ty cung cấp giải pháp ERP cho các nhóm hậu cần được thành lập vào năm 1991 tại Hàn Quốc và đã hoạt động kể từ đó, và vẫn đang phát triển với hơn 2.000 khách hàng tại Hàn Quốc. Công ty chuyên cung cấp hệ thống quản lý để giao nhận hàng hóa, kho, hải quan, vận tải, chuyển phát nhanh, và vận chuyển,các khách hàng lớn của chúng tôi bao gồm các công ty như FedEx, DHL, Korean Air, Asiana Airlines, Lotte Duty Free và các nhóm chuyển tiếp/ kho hàng lớn khác.

Mặt khác, Yuhantechnos cung cấp dịch vụ EDI với các hệ thống hải quan quốc gia và giao diện dữ liệu hành khách giữa các hãng hàng không và hệ thống nhập cư trong các cơ quan chính phủ khác nhau. Giải pháp mà công ty vận hành tại Việt Nam là G1, viết tắt của Global One, nhằm tích hợp dữ liệu hậu cần toàn cầu vào một giải pháp. Khách hàng giao nhận hàng hóa của chúng tôi ghi lại cơ sở dữ liệu xuất / nhập của họ vào hệ thống G1 của công ty. Do đó, Yuhantechnos hy vọng rằng thông tin này có thể cung cấp một sự bổ sung tuyệt vời cho các hệ thống ERP trong các công ty sản xuất và phân phối tại Việt Nam.

Trong buổi trao đổi, VECOM cũng đánh giá cao công ty Yuhantechnos, đây được coi là một công ty tiềm năng cho doanh nghiệp Việt khi muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến trong kinh doanh trực tuyến, ngoài ra hai bên đã bày tỏ quan điểm ủng hộ việc hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên cũng như VECOM với Yuhantechnos và KICC trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam.

 

Nguồn VECOM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *