Chủ tịch MVOT Trần Thị Đan Thanh chia sẻ bí quyết lập nghiệp cho những nữ doanh nhân trẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử, đặc biệt là phân phối các sản phẩm làm đẹp, nữ doanh nhân Trần Thị Đan Thanh đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực và bổ ích cho người có mong muốn khởi nghiệp.

CEO MVOT xem khó khăn là thách thức và cơ hội để doanh nghiệp phát triển

Chị Trần Thị Đan Thanh là cái tên có tiếng trong ngành thương mại điện tử và phân phối ngành hàng làm đẹp. Hiện, chị đang giữ chức Chủ tịch Công ty MVOT.

Ngoài ra, chị Đan Thanh còn giữ chức Giám đốc Công ty CP Du lịch Xuất nhập khẩu GK, thành viên thuộc MVOT Group. GK hiện đang phân phối The Saem – một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc có hành trình 10 năm chinh phục 13 quốc gia trên thế giới – đã chính thức vào Việt Nam năm 2020. Mẫu mã sản phẩm của The Saem rất đa dạng và được hãng rất chú trọng đầu tư.

Chủ tịch MVOT Trần Thị Đan Thanh chia sẻ bí quyết lập nghiệp cho những nữ doanh nhân trẻ - 1
Doanh nhân Trần Thị Đan Thanh – CEO tài năng của MVOT

Trong 2 năm dịch bệnh vừa qua đã ảnh hưởng không ít đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh chung của không ít doanh nghiệp. CEO Đan Thanh cho biết, MVOT cũng không ngoại lệ khi phải đối đầu với những thách thức trong tình hình khó khăn chung của thị trường.

Tuy nhiên, Chủ tịch MVOT xem những khó khăn đó là thách thức đồng thời cũng là cơ hội cho chặng đường phát triển bền vững. “Chúng tôi thay đổi chiến lược từ việc phân phối chính hàng loạt các nhãn hàng cao cấp, tập trung cho các nhóm nhãn hàng có sản phẩm phổ thông có giá thành và chất lượng phù hợp với chi tiêu của đại bộ phận khách hàng tầm trung và thấp. Đồng thời kế hoạch đào tạo hướng nghiệp cho hàng trăm đại lý, nhà phân phối và hệ thống hàng nghìn cộng tác viên bên dưới kinh doanh và bán hàng qua các kênh và công cụ bán hàng online”, CEO Đan Thanh chia sẻ.

Chủ tịch MVOT Trần Thị Đan Thanh chia sẻ bí quyết lập nghiệp cho những nữ doanh nhân trẻ - 2
Doanh nhân Đan Thanh (áo xanh đứng giữa) cùng các cộng sự, nhân viên của MVOT

“Tôi và các cộng sự đã từng đầu tư và được khách hàng đón nhận với sự quan tâm rất cao, tuy nhiên điều này không kéo dài và chưa ổn định về sự phát triển. Sau nhiều lần đi thực tế cũng như làm rất nhiều nghiên cứu về hành vi tiêu dùng khách hàng, chúng tôi nhận thức được bên cạnh việc uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm thì việc chăm sóc khách hàng cũng là một trong các yếu tố then chốt quyết định sự gắn bó lâu dài với thương hiệu. Sau khi áp dụng các chiến lược mới, doanh số công ty đã có sự tăng trưởng đột biến đáng kể, vượt 150% so với mục tiêu năm đề ra”, chị Đan Thanh tiết lộ.

CEO Đan Thanh bật mí bí quyết lập nghiệp cho người trẻ

Theo doanh nhân Đan Thanh, ngày nay, nhiều bạn trẻ có hoài bão làm giàu, muốn kinh doanh nhưng không dám đánh đổi. Trên chặng đường lập nghiệp, để được những thành tựu như hiện nay, CEO Trần Thị Đan Thanh phải đánh đổi bằng sự nỗ lực, học hỏi, rèn luyện và dám đánh đổi, vượt qua cái tôi của bản thân.

Người trẻ thời 4.0 không ngại bỏ công việc lâu năm để theo đuổi đam mê, tuy nhiên không phải ai cũng theo đuổi đam mê đó đến cùng và đạt được thành công. Với nữ doanh nhân tài năng, cụm từ “đam mê” thật ra chưa bao giờ là một khái niệm rõ ràng, dễ hiểu đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ – những “tân binh” vừa bước vào đời.

CEO Đan Thanh cho rằng, khái niệm đam mê khá trừu tượng bởi mấy ai trong chúng ta sinh ra đã có một ‘đam mê’ cụ thể. Mấy ai ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã biết sau này mình sẽ theo đuổi ‘đam mê’ gì. Mấy ai ngay từ những bước chân đầu tiên trên đường đời đã có thể gặt hái thành công ngay lập tức, khi thứ vốn liếng duy nhất bản thân có được là câu nói: “Hãy hết mình theo đuổi đam mê”.

Chủ tịch MVOT Trần Thị Đan Thanh chia sẻ bí quyết lập nghiệp cho những nữ doanh nhân trẻ - 3
Chủ tịch MVOT cho rằng, để lập nghiệp đam mê thôi chưa đủ mà cần trau dồi thêm kiến thức, không ngừng học hỏi.

Theo CEO Đan Thanh, ngày nay để lập nghiệp đam mê thôi chưa đủ, mà cần có tư duy mở, nhu cầu học hỏi khám phá, tăng trải nghiệm, không sợ thử thách chính là mấu chốt dẫn đến thành công. Vì vậy, thay vì để bản thân tiếp tục bị thôi miên bởi những lời khuyên như “hãy sống vì đam mê”…, thì nên tự giải thoát chính mình bằng cách nhìn nhận ‘đam mê’ với góc nhìn thực tế hơn.

Nguồn tham khảo:

https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/chu-tich-mvot-tran-thi-dan-thanh-chia-se-bi-quyet-lap-nghiep-cho-nhung-nu-doanh-nhan-tre-c291a522042.html